Giới thiệu về họa sĩ Hải Xuân

Họa sỹ Hải Xuân tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật công nghiệp. Từng có triển lãm cá nhân năm 2004 với tên gọi "Khoảnh khắc yên lặng" do Đại sứ Quán Thụy Điển tài trợ.

Năm 2009, chị cho ra đời dòng tranh đính hạt đầu tiên của Việt Nam và thế giới được đánh giá cao, chị đã được mời phỏng vấn rất nhiều lần tại các kênh truyền hình VTV4, Hà Nội, Info TV, Fanxipang, Sctv... về con đường hội họa và tranh đính hạt.

hoa-si-hai-xuan

2013-09-05 15.23.02  20130415 153249

20130415 164503n  q

Untitled-1 copy XX copy

Do có kinh nghiệm tổ chức dạy vẽ với giáo trình tiên tiến và hiện đại của thế giới, từng dạy vẽ cho nhiều trẻ em nước ngoài và tham dự những chương trình ngoại khóa do đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tổ chức. Và thấy được sự cần thiết trong việc tạo cho trẻ em tại Hà Nội một sân chơi thực sự sáng tạo và bổ ích. Họa sỹ Hải Xuân đã thành lập một trung tâm dạy vẽ đặc biệt là dạy vẽ cho trẻ em với sự đề cao và khơi nguồn sáng tạo của trẻ, Họa sỹ Hải Xuân đã tìm hiểu rất kỹ và viết giáo trình rất sinh động gồm những bài học hấp dẫn, giúp học viên có những phút giây học thú vị và bổ ích tại trung tâm dạy vẽ Hải Xuân do cô sáng lập.

tong hop

 Với giáo trình viết cho khóa cơ bản và nâng cao, họa sỹ Hải Xuân chú trọng đến những bài học để các bé làm quen với nhiều loại hình có sự dụng hội họa, không đơn thuần là tranh vẽ mà còn là tranh bằng đất nặn, tranh cắt dán, tạo hình bằng đất nặn, làm handmade, với những bài học đơn giản nhưng hiệu quả, tạo được sự hứng thú sáng tạo cho các bé trong mỗi buổi học. Thực tế cho thấy ngày nay hội họa đã không còn bó hẹp trong phạm vi hội họa giá vẽ mà hội họa ứng dụng và hội họa sắp đặt đã tạo nên nhiều chất liệu cho sự sáng tạo của con người

th

Được đào tạo về đồ họa và trang trí ứng dụng nên họa sỹ Hải Xuân đặc biệt quan tâm đến phát triển khả năng phối màu sắc và các họa tiết trang trí cho các em nhỏ, bởi vì cô hiểu đây sẽ là kiến thức rất quan trọng cho thẩm mỹ của các em. Điều đó có thể thấy rất rõ ở những bài vẽ luyện về khả năng phối màu ứng dụng cho khóa hội họa nâng cao.

tong hop 1 copy copy

Là họa sỹ sáng tạo dòng tranh đính hạt tại Việt Nam, Hải Xuân luôn tìm tòi những hình thức mới để thể hiện một tác phẩm, nên một bức tranh, với chị không đơn thuần là tranh vẽ, sự kết hợp tinh tế những vật liệu trang trí sẽ giúp bức tranh trở nên sinh động, lấp lánh hơn. Đào tạo và hướng dẫn cho các bé sử dụng nhiều chất liệu trong một bức tranh chính là khóa học dành cho những bé thực sự yêu thích vẽ tranh và đính hạt, và đây chắc cũng là khóa học chỉ có được ở Trung tâm dạy vẽ Hải Xuân.

12 copy

Dù trung tâm được thành lập trong một thời gian ngắn, nhưng hướng đi đúng, sự tận tâm và tâm huyết của họa sỹ Hải Xuân cũng như đội ngũ giáo viên yêu nghề, yêu trẻ , sự mở ngày càng rộng các chi nhánh của trung tâm, họa sỹ Hải Xuân đã được Đài truyền hình Hà Nội phỏng vấn tại lớp dạy vẽ

Untitled-1 copy copy  2 copy copy copy copy copy copy copy

và các bạn học sinh học tại trung tâm cũng được quay tại lớp vẽ và đài truyền hình

2013-07-02 09.07.51 copy  20130611 103617

2013-07-02 09.51.43 copy copy

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, và được sự ủng hộ của phụ huynh, sự tin yêu của các em học sinh, trung tâm dạy vẽ Hải Xuân  được Hiệp hội người tiêu dùng bình chọn là một trong những Trung tâm dạy vẽ tốt nhât Hà Nội và được Trung tâm Văn hóa Doanh Nhân trao giải Doanh Nhân Văn Hóa

IMG 8766

IMG 8802

Và cũng cuối năm 2014 đánh dấu một bước tiến mới của họa sỹ Hải Xuân khi Trung Tâm dạy vẽ Hải Xuân được nhận cúp Sản phẩm vàng cho bé do Tạp chí Gia Đình và trẻ em tổ chức. Đây là một giải thưởng được bình chọn trên sự đánh giá cao của các bậc cha mẹ trên các diễn đàn webtretho. lamchame... về những trung tâm dạy học có uy tín và chất lượng trong địa bàn Hà Nội.

da chuyen2 

 MG_1515d_copy